Chia sẻ mẹo chăm Sóc Đồ Nữ Trang Cần Bỏ Túi

1. Thường xuyên làm sạch và cất giữ cẩn thận khi chưa dùng đến

Tất nhiên khi bạn đang dùng món đồ trang sức thường xuyên thì sẽ không phải chú ý nhiều đến vấn đề này. Tuy nhiên một khi ngày lễ tết đi qua và bạn không còn dùng đến nữa thì phải chắc chắn lưu giữ viên đá cẩn thận.
Bạn nên để chúng trong hộp đựng chuyên dụng hoặc túi Ziplock để tránh bị bụi bẩn và bào mòn do bị môi trường oxy hóa. Ngoài ra thì của bền tại người, bạn cũng nên lên lịch thường xuyên lau chùi và chăm sóc thường xuyên để viên đá yêu quý luôn được bóng đẹp như mới.
Nhẫn vàng -NTJ

2. Đối với bạc, vàng hay đồ trang sức bạch kim

Khi những đồ trang sức bằng kim loại tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, sẽ bị rỉ đen xuất hiên và làm hỏng vẻ đẹp hoàn mỹ của món đồ trang sức.
Khi đó, bạn nên sử dụng một bàn chải mềm để loại bỏ các vết rỉ sét này bằng nước xà phòng và lau bằng giẻ ướt mềm.

3. Đối với trang sức ngọc trai nhân tạo

Các lớp xà cừ tạo nên bề ngoài óng ánh đẹp đẽ cho viên ngọc trai của bạn, tuy nhiên nó lại rất mềm mại và dễ dàng bị hư hỏng. Chúng dễ bị ăn mòn bởi rượu cũng như hóa chất hay mồ hôi tiết ra từ làn da của bạn.
Vì vậy, hãy nhớ rửa đồ trang sức ngọc trai được nuôi cấy nhân tạo bằng nước và xà phòng nhẹ nhàng trước khi lưu trữ chúng trong hộp đồ trang sức.

4. Chăm sóc cho kim cương và đá quý

Các cụ nói cấm có sai, cái gì càn qúy càng có giá trị thì càng mất công chăm sóc giữ gìn, nhưng không sao vì nó đáng giá mà, phải không các cô gái?
Đối với các món đồ trang sức đá quý cao cấp này, bởi vì chúng có độ cứng vào hàng cao nhất trên thang đo độ cứng Moh, nên đi liền với đó cũng sẽ rất giòn, nhạy cảm với va đập, áp lực, tránh gần lửa và nhiệt độ cao. Nếu bạn phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao nhe gần lò hay bếp lửa… thì cần tháo khỏi người và đặt vào hộp và để vào nơi thoáng mát.
Sau một ngày hoạt động tại công sở, nơi vui chơi hoặc chỗ làm việc, để tránh bụi bẩn từ không khí và môi trường bám vào, mỗi ngày bạn nên tạo thói quen lau chùi bằng vải mềm ẩm trước khi đi ngủ, sau đó lau khô lại.
Đối với kim cương, ruby, shaphia, spinen, tuamalin, thạch anh… có độ cứng Mohs cao hơn (trên 6) theo định kỳ nên hai lần trong một năm rửa bằng máy siêu rung. Chú ý hàng trang sức đá quý các loại như có gắn ngọc trai, đá ghép, opal không được rửa bằng máy siêu rung.

5. Sử dụng dịch vụ chăm sóc đá quý chuyên nghiệp

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt chuyên dụng làm sạch đồ trang sức đặc biệt. Phun nó trên các đồ trang sức và để nguyên một phút trước khi rửa lại bằng nước.
Bạn cũng có thể ghé thăm cửa hàng trang sức tin cậy của mình để được làm sạch phù hợp và chuyên nghiệp nhất.
Nguồn: sưu tầm

Share on Google Plus

About Unknown

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét