Hướng dẫn chọn đá quý theo mệnh

Sự sang trọng. quyến rũ của mỗi người sẽ được toát lên tự bộ trang sức đá quý mang trên mình và là điểm nhấn để thu hút sự chú ý của người xung quanh. Ngoài tác dụng làm đẹp nếu bạn sử dụng  trang sức hợp với mệnh không những đem lại sức khỏe,  may mắn mà còn đem lại sự hưng thịnh, tài lộc cho người đeo.

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Nhẫn vàng trắng - NTJ
1. Lựa chọn trang sức đá quý đối với người mệnh Hỏa
Các loại trang sức bằng đá quý loại nào cũng tỏa ra năng lượng tốt cho người dùng.
Trong đó, tốt nhất cho người mệnh Hỏa là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây, xanh da trời. Vì gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa.

Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.
Còn nếu thích dùng đá màu trắng cũng được, vì mệnh Hỏa chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim. Nung kim loại chảy ra thành nước – điều đó chỉ có lửa mới làm được.
Không nên dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (Thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về Hỏa, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

2. Lựa chọn trang sức đá quý đối với người mệnh Thổ

Hỏa sinh ra Thổ, nên người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh đó là các màu: đỏ, hồng, cam, tím.

Có câu “lưỡng Thổ thành sơn”. Vì thế người sử dụng dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất, sẽ rất tốt, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.
Đất đá chế ngự được nước cho nên thứ ba mới là sự chế khắc khắc: người mệnh Thổ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen, xám, xanh nước biển.
Không nên dùng đá có màu xanh lá cây, màu xanh da trời, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây, màu xanh da trời sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

3. Lựa chọn trang sức đá quý đối với người mệnh Kim

Thổ sinh Kim vì thế người mệnh Kim tốt nhất là sử dụng trang sức đá quý tương sinh đó là các màu thuộc thổ như vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch như mắt hổ.

Tốt thứ hai là được hòa hợp: Hợp với mệnh Kim là Kim. Đó là trắng (bạc kim), vàng tươi (vàng trang sức) và bạc.
Thứ ba mới đến sự chế khắc: Kim sẽ chế khắc được mộc. Chủ thể là người mệnh Kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây, xanh da trời.
Không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, cam, tím. Vì Hỏa khắc Kim nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

4. Lựa chọn trang sức đá quý đối với người mệnh Thủy

Tốt nhất cho người mệnh Thủy là bạc và màu đá trắng. Vì các màu sắc trên theo quy định của ngũ hành là thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy nên khi đeo bạc và đá màu trắng, người mệnh Thủy sẽ được tương sinh.
Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Họ nên dùng các màu đen, màu xám, màu xanh nước biển như saphiare, aquamarin, tactit…
Thứ ba, người mệnh Thủy khắc được Hỏa (Nước dập tắt được Lửa), tức là họ dùng được các màu mà họ chế ngự được như đỏ, hồng, cam, tím.
Tuyệt đối không nên dùng các màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

5. Lựa chọn trang sức đá quý đối với người mệnh Mộc

Mộc biểu tượng của mùa xuân, cũng là biểu hiện sáng tạo, nuôi dưỡng và nảy nở, tượng trưng cho cạnh tranh, năng động. Người mệnh mộc nên đeo đá quý như sau:
Tốt nhất là tương sinh: Thủy dưỡng mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm: đen, màu xám, màu xanh nước biển, xanh lam.
Tốt thứ hai là tương hợp: Lưỡng mộc thành lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: tất cả màu xanh, như xanh lá cây, xanh da trời…
Tốt thứ ba mới là chế khắc: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh Mộc được an toàn và không phải lo lắng.
Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.
Bạn đã chọn được cho mình màu đá quý phù hợp với mệnh của mình chưa? Một chút chú ý trong lựa chọn màu sắc đá là có thể làm thay đổi vận mệnh của bạn đấy.
Xem thêm: Trang sức vàng

Share on Google Plus

About Unknown

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét