Ðiều cần biết về nữ trang vàng hoặc bạc

Giá cả vàng bạc

 Phẩm chất của vàng bạc là yếu tố căn bản quyết định giá cả của mặt hàng. Chất lượng của vàng được phân chia ra thành nhiều loại, vàng 10K, 14K, 18K, hay 24K. Mỗi nước có một tiêu chuẩn riêng, ví dụ như ở Mỹ một món hàng được coi là “vàng” thì phải ít nhất là 10K. Ở Anh và Canada là 9K, ở Ý và Pháp tối thiểu phải 18K. Vàng trên 18K không thích hợp làm nữ trang vì nó mềm quá. Ðó là lý do vì sao những tiệm nữ trang tại Mỹ hầu hết bán vàng 14K.

Lắc tay vàng - NTJ


Giá phải trả cho nữ trang 

Ðiều này tùy thuộc vào trọng lượng của vàng bạc và đá quý. Vì thế hãy nhớ trong đầu, đặc biệt là khi mua hàng trên online, cô Michele Lau, một chuyên gia về nữ trang nói. Hãy nhớ tự hỏi:

Công ty này có mặt được bao lâu?

Qui định trả hàng như thế nào?

Mẫu nữ trang trên website có nhìn thấy được từ mọi hướng không?

Công ty này có nêu rõ ràng trọng lượng và kích cỡ của mấy viên đá quý không?

Vàng màu vàng, màu trắng hay màu đỏ?

Thật là khó có thể nói nên chọn loại nào, điều này thuộc về chọn lựa của mỗi người. Nhưng có vài điều nên nhớ, như vàng màu trắng hay đỏ mắt hơn vàng màu vàng khoảng 10%. Nếu bạn muốn vàng ít đi thì nên nghĩ đến nữ trang mạ vàng.

 Nữ trang mạ vàng (gold plated) hay phủ vàng (gold overlay) có nghĩ giống nhau, tức là món nữ trang được phủ một lớp vàng dày hơn loại nữ trang “vermeil.” Nữ trang mạ vàng dạng “vermil” được phủ lớp vàng rất mỏng, và dĩ nhiên là giá cả sẽ nhẹ nhàng hơn. Cô Michele Lau đề nghị là nếu bạn chỉ muốn mua món trang sức đeo trong một hai mùa thì nên mua loại mạ “vermeil.” Còn muốn để dành cả đời thì mua vàng là tốt nhất.

Xem thêm: Trang sức vàng
Share on Google Plus

About Unknown

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét