Sử dụng trang sức bạc mà không dị ứng

Hiện nay rất nhiều bạn bị hiện tượng ngứa hoặc dị ứng khi sử dụng trang sức, bài viết này sẻ chia sẻ 1 số mẹo giúp ngăn tình trạng trên.

Dấu hiệu của việc dị ứng khi dùng trang sức phổ biến là nơi mang trang sức bị mẩn đỏ kèm theo cảm giác ngứa ngay, nổi bọng nước, thậm chí là lan ra diện tích rộng làm người dùng rất khó chịu, cần có sự can thiệp của thuốc. 

1. Với các loại vòng vàng - dây chuyền: Do trang sức không được sát khuẩn khiến vùng da tiếp xúc bị nhiểm trùng, vì vậy trước khi mang bạn cần thoa 1 lớp phấn mỏng, với người thường xuyên bị thì chứng tỏ là cơ thể rất dể bị dị ứng, vì vậy cần chú ý không dùng trang sức vào mùa nóng, lúc cơ thể nhiều mồ hôi. Vì khi mồ hôi hoặc dịch cơ thể tiếp xúc kim loại dể sinh ra muối kiềm, gây ngứa và các biểu hiện đã liệt kê trên.

2. Nếu loại sử dụng là khuyên tai trang sức bạc nữ thì bạn nên sát trùng tai trước khi mang bằng cách dùng cồn thấm vào bông, sau đó lau tai, khi mang nên thoa 1 lớp thuốc mỡ mỏng vào vùng trái tai, cũng có thể thay thuốc mỡ bằng dầu gió. Ngoài ra các trang sức bạc - vàng - kim loại quý cũng không nên mang quá lâu, lưu ý không mang qua đêm, trang sức khi dùng nên có 1 khoảng trống nhất định, không quá chật - khít với da thịt, với những bạn bị ra mồ hôi nhiều, thì khi dùng dây chuyền - vòng tay chân bằng kim loại nên cách bằng 1 lớp quần áo, không để mồ hôi từ da tiếp xúc trực tiếp với trang sức.

Hạn chế mang các loại vàng kém chất lượng, vì chạy theo lợi nhuận mà nhiều nơi chế tác trang sức khi dùng không tốt cho sức khỏe khách hàng. 

Bảo quản nữ trang sạch sẽ: đây là việc rất nên làm, vì bụi bẩn, vi khuẩn, hoặc chất nhờn tích tụ lâu ngày trên trang sức sẽ gây phản ứng lên da của bạn. Hãy rửa nữ trang bằng nước ấm, xà phòng loại nhẹ và chà sạch bằng bàn chải đánh răng, sau đó súc và lau khô nữ trang bằng khăn vải mềm và sạch. Bạn cũng có thể bỏ tiền mua một bộ sản phẩm chuyên dụng để làm sạch nữ trang nếu cần.

Share on Google Plus

About Unknown

Tên Đoàn họ Nguyễn đệm là Doãn Mạnh.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét